Friday, 19/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HUỲNH KIM PHỤNG TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC : 2019 -2020

Theo kế hoạch chuyên môn số 274/KHCM-MNHKP ngày 07 tháng 10 năm 2019 của Trường Mầm non Huỳnh Kim Phụng về việc Tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019-2020.

Từ ngày 04 tháng 11 đến ngày 14 tháng 11 năm 2019 Trường Mầm non Huỳnh Kim Phụng tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019-2020. Kết quả có 03 giáo viên là: Lê Thị Kim Thủy, Lê Hoàng Khả Hân, Huỳnh Thị Lan Hương đạt Danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi cấp trường.

Căn cứ Hướng dẫn số 273/SGDĐT- GDMN ngày 27/2/2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thi giáo viên dạy giỏi Bậc học Mầm non;

Căn cứ kế hoạch số 196/KH-MNHKP ngày 18/9/2019 của Trường Mầm non Huỳnh Kim Phụng về thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Mầm non năm học 2019-2020;

Căn cứ kế hoạch chuyên môn số 274/KHCM-MNHKP ngày 07 tháng 10 năm 2019 của Trường Mầm non Huỳnh Kim Phụng về việc Tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019-2020.

Mục đích của hội thi

- Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ về mọi mặt của giáo viên trong việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

- Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục;

Nội dung thi:

a) Sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) hoặc báo cáo nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng hoặc sản phẩm đồ dùng, đồ chơi (có thuyết minh kèm theo) do giáo viên tự sáng tạo được đánh giá và xếp loại khá trong thời gian 02 năm học gần nhất so vớ thời điểm tổ chức hội thi (SKKN từ năm học 2018-2019 trở về sau).

b) Kiểm tra năng lực gồm: Kiến thức về nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến chương trình GDMN; Các văn bản quy phạm pháp luật trong GDMN, một số nội dung liên quan đến giáo dục tại địa phương.

c) Thực hành 2 hoạt động giáo dục trong chương trình GDMN, trong đó gồm 01

hoạt động học và 01 hoạt động vui chơi (trong lớp hoặc ngoài trời) được thực hiện theo phân phối chương trình của nhà trường tại thời điểm diễn ra hội thi. Các hoạt động giáo dục do BTC xác định bằng hình thức bốc thăm.

d) Tổ chức đánh giá, chấm điểm hệ thống hồ sơ sổ sách, đồ dùng, đồ chơi tự làm phục vụ hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của giáo viên, xây dựng môi trường học tập và vui chơi cho trẻ, kết quả chăm sóc - giáo dục trẻ tại lớp của giáo viên tham gia dự thi.

Hình thức thi

a) Sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) hoặc báo cáo nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng hoặc sản phẩm đồ dùng, đồ chơi (có thuyết minh kèm theo) do giáo viên tự sáng tạo được đánh giá và xếp loại đạt (chấm theo thang điểm 100) thì giáo viên sẽ được dự thi làm bài kiểm tra năng lực.

b) Bài thi kiểm tra năng lực là bài thi viết kết hợp hai hình thức tự luận và trắc nghiệm. Tổ chức thi tập trung, bài kiểm tra năng lực đạt từ 8 điểm trở lên mới được tham gia dự thi phần thi thực hành hoạt động giáo dục.

c) Thực hành giảng dạy tại lớp học: Tiết học tham gia thi giảng là tiết học lần đầu tiên được dạy cho trẻ tại lớp học đó. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động chăm sóc giáo dục 5 ngày trước thời điểm thi giảng do ban tổ chức hội thi quy định.

d) Tổ chức đánh giá, chấm điểm hệ thống hồ sơ sổ sách, đồ dùng, đồ chơi tự làm phục vụ hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của giáo viên, xây dựng môi trường học tập và vui chơi cho trẻ, kết quả chăm sóc – giáo dục trẻ tại lớp của giáo viên tham gia dự thi.

Kết quả hội thi:

Ảnh: Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019-2020