TRƯỜNG MẦM NON HUỲNH KIM PHỤNG TRIỂN KHAI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Ngày 30 tháng 11 năm 2019 bà Trần Trương Thị Tú Trinh – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Huỳnh Kim Phụng tổ chức triển khai Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học trong trường mầm non cho Cán bộ quản lý - Giáo viên trong trường.

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học trong trường mầm non là một hình thức sinh hoạt chuyên môn mới được Sở giáo dục và đào tạo Vĩnh Long triển khai vào tháng 11/ 2019. Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học sẽ đảm bảo : việc học – chơi cho mọi trẻ; việc học cho mọi giáo viên và khuyến khích việc học cho cha mẹ và cộng đồng.

Buổi tập huấn giúp cho CBQL – GV hiểu được: ý nghĩa của sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, phân tích được điểm khác biệt giữa sinh hoạt chuyên môn mới và sinh hoạt chuyên môn truyền thống; các nguyên tắc và các yêu cầu của từng bước thực hiện sinh hoạt chuyên môn mới. Giúp cho người dự giờ biết suy ngẫm, đưa ra ý kiến phản hồi chia sẽ và  điều hành 1 buổi sinh hoạt chuyên môn cũng như xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên môn một cách hiệu quả.

Từ đó giúp CBQL – GV tin tưởng vào ý nghĩa và giá trị của sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm với đồng nghiệp, mong muốn được học tập để cải thiện việc dạy học của bản thân và ham muốn cải tiến các hoạt động giáo dục hàng ngày thông qua sinh hoạt chuyên môn.

Ảnh: Triển khai sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.

Tác giả: Cao Thị Thảo Nguyên