TRƯỜNG MẦM NON HUỲNH KIM PHỤNG TỔ CHỨC CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG VUI HỘI TRĂNG RẰM. NĂM HỌC 2019-2020

Ngày 12 tháng 9 năm 2019 Trường Mầm Non Huỳnh Kim Phụng tổ chức cho học sinh toàn trường Vui Hội Trăng Rằm. Năm học 2019-2020 theo kế hoạch số 190/KH-MNHKP ngày 6/9/2019 của Trường Mầm non Huỳnh kim Phụng về việc tổ chức Vui hội trăng rằm cho trẻ. Năm Học 2019-2020

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Tổ chức Tết trung thu vui tươi, phấn khởi cho tất cả trẻ em của trường.

- Thu hút các em tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

- Tăng cường, đa dạng hóa công tác truyền thông, vận động, huy động nguồn lực nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

2. Yêu cầu:

- Có kế hoạch chỉ đạo và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em, đảm bảo mọi trẻ em học ở trường đều được vui Tết Trung thu.

- Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em phải phù hợp với tình hình thực tế của trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối và thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.

- Tạo điều kiện cho tất cả trẻ trong trường đều được vui tết Trung thu an toàn, lành mạnh, đồng thời giáo dục các cháu giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc.

- Trong dịp Tết Trung thu chú trọng tuyên truyền chủ đề: “Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”.

II. NỘI DUNG:

1. Đối tượng tham gia:

- Học sinh các khối lớp và toàn thể giáo viên, bảo mẫu các lớp Mẫu giáo.

2. Hoạt động tập thể:

- Trò chuyện, tọa đàm cùng trẻ về ý nghĩa ngày trung thu.

3. Văn nghệ chào mừng:

+ Múa: Rock vầng trăng – Lớp chồi 5.

+ Múa: Sự tích chú cuội – Lớp chồi 2.

+ Múa: Tết suối Hồng - Lớp Lá 4.

+ Múa: Chiếc đèn ông sao - Lớp Lá 2.

+ Múa: Vầng trăng cổ tích - Lớp Lá 5.

4. Biểu diễn múa lân:

- Đội lân: Nhà thiếu nhi Vĩnh Long.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:

- Thời gian: 1 buổi.

+ Ngày 12 tháng 9 năm 2019 bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút.

- Địa điểm:  Sân trường Mầm non Huỳnh Kim Phụng.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Đối với Ban giám hiệu:

- Lập kế hoạch Tổ chức các hoạt động vui tết trung thu. Năm học 2019 – 2020.

- Tổ chức cho học sinh tham gia tập luyện các hoạt động văn nghệ, đóng kịch, các trò chơi dân gian, chuẩn bị đón tết trung thu.

- Tổ chức cho 100% học sinh tham gia các hoạt động vui đón Tết trung thu.

2. Đối với giáo viên:

- Tập luyện cho học sinh tham gia múa, hát các bài hát về nội dung Tết Trung Thu, các trò chơi dân gian cho trẻ tham gia.

- Các cô trong chi đoàn dựng kịch bản Trung thu.

V. KINH PHÍ:

- Trích hội phí hội CMHS.

Ảnh: vui tết trung thu của các bé

Tác giả: Trần Trương Thị Tú Trinh